Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Bệnh xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng mất tự chủ cậu nhỏ của các quý ông. Khi đó sẽ xuất tinh ngoài ý muốn, thậm chí nhiều người còn chưa kịp đưa dương vật vào âm đạo đã xuất tinh. Điều này khiến cho quý ông vô cùng mặc cảm thậm chí phá vỡ hạnh phúc lứa đôi.

Với nguyên nhân bị xuất tinh sớm do tâm lý: Đây là tình trạng xảy ra do nam giới quan hệ tình dục luôn trong trạng thái tâm lý bất ổn như chán nản, lo lắng, sợ hãi, phấn khích…Các trạng thái tâm lý này đều ảnh hưởng đến việc kiểm soát sự phóng tinh ở nam giới. Nếu như cánh mày râu quan hệ luôn trong trạng thái này thì sẽ dẫn đến bệnh xuất tinh sớm.

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm do bệnh lý: Các bệnh lý như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, hẹp bao quy đầu…nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời triệt để thì đều có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của nam giới.

Xuất tinh sớm do ăn uống không khoa học: Chúng ta đều biết rằng việc ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cơ thể trong đó có sức khỏe sinh dục. Nếu như nam giới thường xuyên bia rượu, thuốc lá, ăn uống không đủ bữa, chế độ ăn uống thiếu hụt chất dinh dưỡng…thì sẽ có nguy cơ bị xuất tinh sớm rất cao.

Bị xuất tinh sớm do sinh hoạt không lành mạnh: Việc thường xuyên thức khuya, làm việc quá sức…cũng là nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới bởi những thói quen không tốt này đều ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Đương nhiên khi quan hệ tình dục trong khi sức khỏe thể chất đang kém thì khả năng sinh dục của cánh mày râu cũng sẽ bị suy giảm. Bên cạnh đó nam giới cũng hết sức lưu ý: Nguyên nhân của việc xuất tinh sớm cũng có thể xuất phát từ việc thủ dâm. Thủ dâm là 1 thói quen giúp nam giới giải tỏa nhu cầu sinh lý tuy nhiên khi thủ dâm nam giới thường sợ bị người khác phát hiện nên thường kích thích nhanh để nhanh đạt khoái cảm. Nếu như thường xuyên thủ dâm thì nam giới cũng có nguy cơ bị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và chất lượng đời sống tình dục của nam giới. Tuy nhiên khi bị mắc căn bệnh khó nói này người bệnh thường có tâm lý xấu hổ, sợ mất mặt nên không đến các phòng khám nam khoa để thăm khám. Và thường chỉ khi bệnh đã quá trầm trọng mới tá hỏa đi thăm khám nhưng lúc này việc chữa trị thường tốn thời gian, tiền bạc và giảm hiệu quả hơn.

Chính vì vậy mới có câu “phòng bệnh hơn điều trị bệnh”. Xuất tinh sớm tuy chữa phức tạp nhưng việc phòng chống bệnh lại vô cùng đơn giản. Để phòng bệnh thì cánh mày râu chỉ cần tránh các nguyên nhân xuất tinh sớm ở trên đây. Cụ thể nam giới cần:

Giữ tâm lý luôn thoải mái, vui vẻ.
Ăn uống đầy đủ, cân bằng chất dinh dưỡng. Ăn đúng giờ giấc, ăn đủ bữa là điều mà nam giới hết sức lưu ý nếu như không muốn bị bệnh xuất tinh sớm hỏi thăm.
Tránh xa bia rượu, thuốc lá và các đồ có chứa chất kích thích khác.
Cần bỏ thói quen thủ dâm. Tránh thức quá khuya, làm việc quá sức thường xuyên.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám