• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Nam giới yếu sinh lý có con được không?

Nam giới yếu sinh lý có con được không?
Điểm trung bình: 8.0 / 5 ( 26 lượt đánh giá )

Tình trạng yếu sinh lý ở nam giới ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Vì vậy yếu sinh lý có con được không là thắc mắc chung của những cặp vợ chồng không may chồng bị yếu sinh lý. Bởi đứa con vô hình chung là sợi dây gắn kết, là điều kiện để giữ gìn hạnh phúc vợ chồng.

Yếu sinh lý là chỉ chức năng sinh lý của nam giới yếu, có thể là rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, hoặc giảm ham muốn tình dục làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Vậy nam giới yếu sinh lý có con được không?

yếu sinh lý có con được không

Yếu sinh lý có con được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, yếu tố quyết định chức năng sinh sản là chất lượng tinh trùng (điều kiện cần) còn việc quan hệ và xuất tinh là điều kiện đủ để thụ thai. Muốn có con phải hội tụ cả 2 yếu tố này. Vậy nam giới yếu sinh lý có ảnh hưởng gì đến việc có con không?

Chất lượng tinh trùng

Tinh trùng mạnh khỏe bình thường thì dễ thụ thai và ngược lại, tinh trùng yếu (số lượng ít, nhiều tinh trùng dị dạng,… ) rất khó thụ thai thậm chí gây vô sinh – hiếm muộn. Chất lượng tinh trùng có thể nhận biết qua màu sắc, độ sánh của tinh dịch nhưng cách nhận biết rõ nhất, chính xác nhất là đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Tinh trùng yếu hay khỏe phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dinh dưỡng, stress, vi khuẩn… nhưng yếu sinh lý không ảnh hưởng gì đến chất lượng tinh trùng.

Quan hệ và xuất tinh

Nếu tinh trùng khỏe, quan hệ và xuất tinh bình thường thì việc có con là không khó. Nhưng vấn đề ở chỗ yếu sinh lý ảnh hưởng đến việc quan hệ và xuất tinh:

- Giảm ham muốn tình dục: Nam giới yếu sinh lý sẽ có biểu hiện giảm ham muốn tình dục, không muốn quan hệ thậm chí là lãnh cảm (không còn ham muốn).

- Rối loạn cương dương: Chính là tình trạng “trên bảo dưới không nghe” khiến các quý ông không thể “hành sự” lâu dần sẽ gây liệt dương, bất lực.

- Rối loạn xuất tinh: Là tình trạng xuất tinh sớm, xuất tinh ngược hay không xuất tinh.

Nam giới yếu sinh lý thường có biểu hiện giảm ham muốn tình dục hoặc nếu có ham muốn thì bị rối loạn cương dương khiến quan hệ trở nên khó khăn, nếu có thể quan hệ thì chứng rối loạn xuất tinh lại cản trở quá trình tinh trùng đi gặp trứng để thụ thai. Không thể quan hệ, không thể xuất tinh vào âm đạo, tử cung thì tinh trùng có khỏe đến mấy cũng không thể thụ thai.

Như vậy, nam giới yếu sinh lý có con được không phụ thuộc nhiều vào mức độ yếu sinh lý và chất lượng tinh trùng của nam giới. Nếu yếu sinh lý mức độ nhẹ, tinh trùng khỏe mạnh bình thường thì vẫn có thể có con. Ngược lại, yếu sinh lý mức độ nặng như lãnh cảm (không có ham muốn) hoặc bất lực (không thể cương dương) thì khả năng thụ thai rất thấp.

Nam giới yếu sinh lý làm thể nào để có con?

Muốn điều trị và khắc phục một cách hiệu quả thì điều đầu tiên là các chàng cần phải biết rõ mình đang bị yếu sinh lý ở mức độ nào, sau đó hãy suy xét kỹ càng nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó để có sự thay đổi hợp lý.

Thường thì các bác sĩ sẽ khuyên các anh chồng nên bỏ hút thuốc lá, uống ít rượu bia và các chất kích thích, nên ăn uống hợp lý, đầy đủ chất, tránh sử dụng các thực phẩm ảnh hưởng đến việc quan hệ nên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều vitmin A, E,.. để tăng cường khả năng tình dục. Ngoài ra, các đắng mày râu cũng nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, không hoạt động quá sức và nghĩ ngơi hợp lý… Thật ra, ngay cả với các chàng khỏe mạnh cũng cần tuân thủ các quy tắc này nếu muốn sinh con khỏe mạnh.

Nếu những cách trên không thể giúp tình trạng tiến triển được thì các đức ông chồng nên đến khám chuyên khoa để có hướng điều trị thích hợp.Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám