Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Bao quy đầu tuy là bộ phận nhỏ ở bên ngoài nhưng nó có vai trò quan trọng, nhất là với chức năng sinh lý của nam giới. Chính vì vậy, cánh mày râu cần quan tâm đến các bệnh ở bao quy đầu để biết cách phòng tránh và chữa trị sớm

Bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu, do đó khi “bị bệnh” chức năng này sẽ suy giảm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là khu vực rất nhạy cảm nên dễ mắc bệnh, trong đó phải kể đến các bệnh như :

 Hẹp bao quy đầu

  Là tình trạng lớp da ở phần đầu của dương vật không tự tuột xuống ngay cả khi nó cương cứng.

  Hẹp bao quy đầu sẽ khiến các chất bẩn, nước tiểu bị ứ đọng bên trong quy đầu, kết hợp với việc vệ sinh không sạch sẽ, lâu ngày hình thành bựa sinh dục. Nếu không khắc phục sớm sẽ gây viêm nhiễm, ung thư dương vật.

  Hẹp bao quy đầu có thể do bẩm sinh, viêm nhiễm hoặc do tổn thương ở đầu dương vật và bao quy đầu.

Những bệnh thường gặp ở bao quy đầu
Các dạng bao quy đầu ở nam giới

 Dài bao quy đầu

  Bao quy đầu dài là tình trạng da bao quy đầu “che phủ” hết quy đầu, nam giới phải dùng tay để kéo xuống thì mới vệ sinh được, khi đó quy đầu mới lộ ra.

  Căn bệnh này khiến nam giới khó chịu và mất tự tin khi gần bạn tình, bởi “cậu nhỏ” xấu xí và dễ có mùi. Hơn thế nữa còn làm giảm ham muốn tình dục, gây ra chứng xuất tinh sớm.

 Viêm bao quy đầu

  Dài ( hẹp ) bao quy đầu sẽ gây trở ngại cho việc phát triển của dương vật, hơn thế nữa các bựa sinh dục nếu không được loại bỏ sẽ gây viêm quy đầu.

  Nguyên nhân là do bên trong quy đầu chứa nhiều chất bẩn, cặn bã, đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây viêm quy đầu.

 Nghẹt bao quy đầu

  Miệng bao quy đầu quá nhỏ và hẹp, hoặc bao quy đầu dính với đầu dương vật, làm cho quy đầu không thể lộ ra ngoài.

  Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ ( sau 3 tuổi ) mà không khỏi thì phần da bao quy đầu sẽ không giữ được độ đàn hồi như trước, từ đó gây ra hiện tượng nghẹt bao quy đầu.

  Tóm lại, những bệnh lý trên điều gây nguy hiểm cho sức khỏe của nam giới, nhất là sức khỏe sinh sản. Chính vì vậy khi có dấu hiệu bất thường ở bao quy đầu, nam giới nên đi khám và điều trị ngay, không nên chủ quan hoặc kéo dài bệnh.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám